Matta rice upma
Matta arisi upma
Matta rice - 1 cup
Masoor dhal - ¼ cup
Pepper kernels ¼ tsp
Cumin seeds - ½ tsp
Oil - 2 tbsp
Salt - as retrograde
For seasoning
Hot water - 2 cups
Mustard seeds - ½ tsp
Urad dal - ½ tsp
Chana dal - ½ tsp
Dry red chillies - 2 to 3
Curry leaves - a bunch
Break down the masoor dhal, and matta rice in a dry mixie jar. Then, add the pepper and cumin seeds to it as well make sure you grind everything well. Now heat a pan, add oil and add all the for seasoning ingredients (mustard seeds, urad dal, Chana dal, dry red chillies, curry leaves) Once these ingredients have roasted, add in the other dry ingredients and the 2 cups of water, mix well, making sure there are no lumps. Let this cook for 20- 25 minutes. The upma should be nice and soft, serve with chutney or sambar and enjoy!
For more recipes, visit my blog @ https://abiyaskitchen.blogspot.com/
மட்டா அரிசி உப்மா
மாட்டா அரிசி - 1 கப்
மசூர் தால் - ¼ கப்
மிளகு கர்னல்கள் ¼ tsp
சீரகம் - ¼ tsp
எண்ணெய் - 2 tblsp
உப்பு - 1-2tsp
சுவையூட்டுவதற்கு
சுடு நீர் - 2 கப்
கடுகு விதைகள் - ½ tsp
உலுத்தம் பருப்பு - 1tsp
கடலைப்பருப்பு - 1 tsp
உலர் சிவப்பு மிளகாய் - 2 முதல் 3 வரை
கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
உலர்ந்த மிக்ஸி ஜாடியில் மசூர் தால், மற்றும் மாட்டா அரிசியை உடைக்கவும். பின்னர், அதில் மிளகு மற்றும் சீரகம் சேர்த்து எல்லாவற்றையும் நன்றாக அரைக்கவும். இப்போது ஒரு கடாயை சூடாக்கி, எண்ணெயைச் சேர்த்து, சுவையூட்டும் பொருட்களுக்கு (கடுகு, உலுத்தம் பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, உலர்ந்த சிவப்பு மிளகாய், கறிவேப்பிலை) சேர்க்கவும். இந்த பொருட்கள் வறுத்ததும், மற்ற உலர்ந்த பொருட்களிலும், 2 கப் தண்ணீரிலும் சேர்க்கவும். கட்டிகள் எதுவும் இல்லை என்பதை உறுதிசெய்து நன்கு கலக்கவும். இந்த 20- 25 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். உப்மா நன்றாகவும் மென்மையாகவும் இருக்க வேண்டும், சட்னி அல்லது சாம்பருடன் பரிமாறவும் ரசிக்கவும்!
மேலும் சமையல் குறிப்புகளுக்கு, எனது வலைப்பதிவைப் பார்வையிடவும் @ https://abiyaskitchen.blogspot.com/
Comments
Post a Comment