Matta rice upma


Matta arisi upma


Matta rice - 1 cup

Masoor dhal - ¼ cup

Pepper kernels ¼ tsp

Cumin seeds - ½ tsp

Oil - 2 tbsp

Salt - as retrograde


For seasoning

Hot water - 2 cups 

Mustard seeds - ½ tsp

Urad dal - ½ tsp

Chana dal - ½ tsp

Dry red chillies - 2 to 3

Curry leaves - a bunch 


Break down the masoor dhal, and matta rice in a dry mixie jar. Then, add the pepper and cumin seeds to it as well make sure you grind everything well. Now heat a pan, add oil and add all the for seasoning ingredients (mustard seeds, urad dal, Chana dal, dry red chillies, curry leaves)  Once these ingredients have roasted, add in the other dry ingredients and the 2 cups of water, mix well, making sure there are no lumps. Let this cook for 20- 25 minutes. The upma should be nice and soft, serve with chutney or sambar and enjoy!


For more recipes, visit my blog @ https://abiyaskitchen.blogspot.com/




மட்டா அரிசி உப்மா


மாட்டா அரிசி - 1 கப்

மசூர் தால் - ¼ கப்

மிளகு கர்னல்கள் ¼ tsp

சீரகம் - ¼ tsp

எண்ணெய் - 2 tblsp

உப்பு - 1-2tsp


சுவையூட்டுவதற்கு

சுடு நீர் - 2 கப்

கடுகு விதைகள் - ½ tsp

உலுத்தம் பருப்பு - 1tsp

கடலைப்பருப்பு - 1 tsp

உலர் சிவப்பு மிளகாய் - 2 முதல் 3 வரை

கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து


உலர்ந்த மிக்ஸி ஜாடியில் மசூர் தால், மற்றும் மாட்டா அரிசியை உடைக்கவும். பின்னர், அதில் மிளகு மற்றும் சீரகம் சேர்த்து எல்லாவற்றையும் நன்றாக அரைக்கவும். இப்போது ஒரு கடாயை சூடாக்கி, எண்ணெயைச் சேர்த்து, சுவையூட்டும் பொருட்களுக்கு (கடுகு, உலுத்தம் பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, உலர்ந்த சிவப்பு மிளகாய், கறிவேப்பிலை) சேர்க்கவும். இந்த பொருட்கள் வறுத்ததும், மற்ற உலர்ந்த பொருட்களிலும், 2 கப் தண்ணீரிலும் சேர்க்கவும். கட்டிகள் எதுவும் இல்லை என்பதை உறுதிசெய்து நன்கு கலக்கவும். இந்த 20- 25 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். உப்மா நன்றாகவும் மென்மையாகவும் இருக்க வேண்டும், சட்னி அல்லது சாம்பருடன் பரிமாறவும் ரசிக்கவும்!


மேலும் சமையல் குறிப்புகளுக்கு, எனது வலைப்பதிவைப் பார்வையிடவும் @ https://abiyaskitchen.blogspot.com/



Comments

Popular posts from this blog

Kovakkai Fry

Kale Lemon Rice

Red Rice Kozhukattai