Green moong dal adai

Green moong dhal millet adai
Green moong dhal is a good source of protein, it is also rich in vitamin B and fiber.
It is also a excellent food for any weight loss diet because of its high protein and fiber
Content,this also helps to keep as full for a long time.
Ingredients
Green moong dal - 2 cups
Multi millet - 1 cup
Brown rice - ¼ cup
Green chillies - 2-4 
Ginger - 1 inch
Garlic - 6 pods
Onion - 1 finely chopped
Curry leaves - 10 leaves
Coriander - ½ bunch chopped
Fennel seeds - 2 tsp
Cumin seeds - 1 tsp
Turmeric powder - 1 tsp
Oil - as required
Salt - 1- 2 tsp or as required
Method
Wash and soak green moong dhal,millet and rice for 7-8 hours or overnight. Grind this soaked mixter along with green chillies,ginger,curry leaves,half of chopped, coriander,cumin seeds,½ tsp fennel seeds and some turmeric powder. To the ground batter add finely chopped onion,coriander leaves,curry leaves,fennel seeds and required salt mix well and make adais using sesame seed oil or ghee cook well on both side and serve this delicious moong dal adai along with ginger chutney.
visit my blog @https://abiyaskitchen.blogspot.com/ for more recipes!
பச்சை மூங் தால் தினை அடை
க்ரீன் மூங் தால் புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், இதில் வைட்டமின் பி மற்றும் ஃபைபர் நிறைந்துள்ளது.
அதிக எடை மற்றும் புரதச்சத்து இருப்பதால் எந்தவொரு எடை இழப்பு உணவிற்கும் இது ஒரு சிறந்த உணவாகும்.
தேவையான பொருட்கள்
பச்சை மூங் பருப்பு - 2 கப்
மல்டி தினை - 1 கப்
பழுப்பு அரிசி - கப்
பச்சை மிளகாய் - 2-4
இஞ்சி - 1 அங்குலம்
பூண்டு - 6 காய்கள்
வெங்காயம் - 1 இறுதியாக நறுக்கியது
கறிவேப்பிலை - 10 இலைகள்
கொத்தமல்லி - ½ கொத்து நறுக்கியது
பெருஞ்சீரகம் விதைகள் - 2 tsp
சீரகம் - 1 tsp
மஞ்சள் தூள் - 1 tsp
எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
உப்பு - 1- 2 tsp அல்லது தேவைக்கேற்ப
முறை
பச்சை மூங் தால், தினை மற்றும் அரிசியை 7-8 மணி நேரம் அல்லது ஒரே இரவில் கழுவி ஊற வைக்கவும். இந்த ஊறவைத்த கலவையை பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை, நறுக்கிய பாதி, கொத்தமல்லி, சீரகம், ½ தேக்கரண்டி பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சிறிது மஞ்சள் தூள் சேர்த்து அரைக்கவும். மாவுடன்  நறுக்கிய வெங்காயம், கொத்தமல்லி இலைகள், கறிவேப்பிலை, பெருஞ்சீரகம் மற்றும் தேவையான  சோம்பு, உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளரி எண்ணெய் அல்லது நெய் பயன்படுத்தி அடை இருபுறமும் நன்றாக சமைத்து இஞ்சி சட்னியுடன் சேர்த்து இந்த சுவையான மூங் பருப்பு அடையை  பரிமாறவும்.
இஞ்சி சட்னிக்கான இணைப்பு https://m.youtube.com/watch?v=7XX0AdcfbmI
மேலும் சமையல் குறிப்புகளுக்கு எனது வலைப்பதிவைப் பார்வையிடவும் @https://abiyaskitchen.blogspot.com !

Comments

Popular posts from this blog

Kovakkai Fry

Kale Lemon Rice

Red Rice Kozhukattai