unniyappam
.
Unniyappam
Matta rice - 1 cup
Red rice - 1 cup
Vellam - 2 cup
Coconut bits - ¼ cup
Sesame seeds- 1 tbsp
Elaichi powder - 1 tsp
Banana- 2
Dry ginger powder- 1 tsp
Ghee - ¼ cup
Water - 1 cup
Salt - 1 pinch
Method
Wash and soak matta rice and red rice in water for 4-5 hrs.
Melt jaggery with 1 cup of water and strain to remove impurities and keep aside.
Fry the coconut pieces in ghee and coconut oil
Grind the rice to a batter along with the jaggery and banana
Add the ginger, cardamom powder, sesame seeds, the ghee fried coconut bits, salt and mix well
Keep this batter in the fridge for fermentation for 5-6 hours.
Heat equal amounts of ghee and coconut oil in a unniyappam or panniyaram kadai.
serve this while hot and enjoy the crispy, soft unniyappams.
for more recipes, visit- https://abiyaskitchen.blogspot.com/
உன்னியப்பம்
மாட்டா அரிசி - 1 கப்
சிவப்பு அரிசி - 1 கப்
வெள்ளம் - 2 கப்
தேங்காய் பிட்கள் - கப்
எள்- 1 டீஸ்பூன்
எலச்சி தூள் - 1 தேக்கரண்டி
வாழை- 2
உலர்ந்த இஞ்சி தூள்- 1 தேக்கரண்டி
நெய் - கப்
நீர் - 1 கப்
உப்பு - 1 சிட்டிகை
முறை
மட்டா அரிசி மற்றும் சிவப்பு அரிசியை 4-5 மணி நேரம் தண்ணீரில் கழுவி ஊற வைக்கவும்.
1 கப் தண்ணீரில் வெல்லத்தை உருக்கி, அசுத்தங்களை நீக்கி வைக்கவும்.
தேங்காய் துண்டுகளை நெய் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெயில் வறுக்கவும்
வெல்லம் மற்றும் வாழைப்பழத்துடன் அரிசியை அரைக்கவும் இதில்
இஞ்சி, ஏலக்காய் தூள், எள், நெய் வறுத்த தேங்காய் பிட்கள், உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
இதை 5-8 புலிக்கவைக்கவும்
உன்னியப்பம் அல்லது பன்னியரம் கடாயில் சம அளவு நெய் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெயை சூடாக்கவும்.அப்பம் இட்டு
இதை சூடாக பரிமாறவும், மிருதுவான, மென்மையான உன்னியப்பங்களை அனுபவிக்கவும்.
மேலும் சமையல் குறிப்புகளுக்கு, வருகை- https://abiyaskitchen.blogspot.com/
Comments
Post a Comment