vendaya kuzhambu

 


Vendaya kozhambu


Ingredients

Sprouted vendayam (fenugreek) - 4 tbs

Chopped onion - 1 

Chopped tomato - 1

Green tomato/ tomatillo - 1 

Tamarind - gooseberry size

Chilli powder - 1 tsp

Corriander powder - 1 tsp

Kashmiri chili powder - 1 tsp


To temper

Sesame oil- 1 to 2 tsp 

Mustard seeds- ½ tsp

Urad dal- ½ tsp

Salt - as required


Method 

Heat oil in a pan and add mustard, let it splutter and add the urad dal and fenugreek seeds.

Saute well and add in the onion, tomato and saute well.

Now add in all the spices and masalas listed.

Cook till the vegetables are soft, then add in the tamarind extract along with water,

and cook till the water comes to a kolambu (thick soupy) consistency.







வெண்டயா கோழம்பு


தேவையான பொருட்கள்

முளைத்த வெண்டயம் (வெந்தயம்) - 4 டம்ளர்

நறுக்கிய வெங்காயம் - 1

நறுக்கிய தக்காளி - 1

பச்சை தக்காளி / தக்காளி - 1

புளி - நெல்லிக்காய் அளவு

மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி

கொத்தமல்லி தூள் - 1 தேக்கரண்டி

காஷ்மீர் மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி


நிதானமாக

எள் எண்ணெய்- 1 முதல் 2 தேக்கரண்டி

கடுகு- sp தேக்கரண்டி

உரத் பரு- sp தேக்கரண்டி

உப்பு - தேவைக்கேற்ப


முறை

ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை சூடாக்கி கடுகு சேர்த்து, அதைப் பிரித்து, உராட் பருப்பு மற்றும் வெந்தயம் சேர்க்கவும். நன்றாக வதக்கி, வெங்காயம், தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். இப்போது பட்டியலிடப்பட்ட அனைத்து மசாலா மற்றும் மசாலாக்களிலும் சேர்க்கவும். காய்கறிகள் மென்மையாக இருக்கும் வரை சமைக்கவும், பின்னர் புளி சாற்றில் தண்ணீருடன் சேர்த்து, தண்ணீர் ஒரு கோலாம்பு (அடர்த்தியான சூப்பி) நிலைத்தன்மையும் வரும் வரை சமைக்கவும்.




Comments

Popular posts from this blog

Kovakkai Fry

Kale Lemon Rice

Red Rice Kozhukattai