tomato ketchup




Tomato ketchup 


Tomato- 1 kg 

Onion -½ or

Onion powder - 2 tsp

Garlic - 2 pods or 

garlic powder - 1  tsp

Clove - 2

Cinnamon powder - ¼ inch piece or

Dry cinnamon powder- 1/4 teaspoon

Brown sugar- 1/4 cup

Red chili powder- 1/4 tablespoon

Pepper powder - 1/4 tablespoon

Vinegar- 1 tablespoon

Salt - 1 tablespoon


Method

Wash and cut tomatoes and add it to a pan along with onion, cloves, cinnamon, garlic and cook until the tomatoes are mushy for about 20 to 25 minutes. Let it cool and blend it to a smooth consistency. Filter this mixture and add the filtered purée to a pan. Now add the following: chili powder, pepper powder, salt, vinegar, and brown sugar. Bring the mixture to a thick consistency and store it for future use. To check consistency, add the sauce to a plate and it should not be running when you run your finger through it.




for more recipes, visit-  https://abiyaskitchen.blogspot.com/



தக்காளி கெட்ச்அப்


தக்காளி- 1 கிலோ

வெங்காயம் -½ அல்லது

வெங்காய தூள் - 2 தேக்கரண்டி

பூண்டு - 2 காய்கள் அல்லது

பூண்டு தூள் - 1 தேக்கரண்டி

கிராம்பு - 2

இலவங்கப்பட்டை தூள் - ¼ அங்குல துண்டு அல்லது

உலர் இலவங்கப்பட்டை தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்

பழுப்பு சர்க்கரை- 1/4 கப்

சிவப்பு மிளகாய் தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி

மிளகு தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி

வினிகர் - 1 தேக்கரண்டி

உப்பு - 1 தேக்கரண்டி


முறை

தக்காளியைக் கழுவி வெட்டி வெங்காயம், கிராம்பு, இலவங்கப்பட்டை, பூண்டு சேர்த்து ஒரு பாத்திரத்தில் சேர்த்து தக்காளி சுமார் 20 முதல் 25 நிமிடங்கள் வரை மென்மையாக இருக்கும் வரை சமைக்கவும். பின் அறவிட்டு அரைக்கவும்.இந்த கலவையை வடிகட்டி, வடிகட்டிய ப்யூரி ஒரு பாத்திரத்தில் சேர்க்கவும். இப்போது பின்வருவனவற்றைச் சேர்க்கவும்: மிளகாய் தூள், மிளகு தூள், உப்பு, வினிகர் மற்றும் பழுப்பு சர்க்கரை. கலவையை கெட்டி அகும் வரை கொதிக்கவிடவும்.பிறகு  நிலைத்தன்மையை சரிபார்க்க, ஒரு தட்டில் சாஸைச் சேர்க்கவும், அதன் மூலம் உங்கள் விரலை இயக்கும்போது அது கெட்டியாக இருக்க வேண்டும்.இந்த கெட்ச்அப்பை பாட்டலில் சேமித்துவைக்கவும்.


மேலும் சமையல் குறிப்புகளுக்கு, வருகை- https://abiyaskitchen.blogspot.com/



Comments

Popular posts from this blog

Kovakkai Fry

Kale Lemon Rice

Red Rice Kozhukattai