Drumstick gravy
Drumstick/Murungakkai gravy
Ingredients:
Drumstick/Murungakkai - 1 cup
Small onions - 5-10
Onion - 1 chopped
Green chilies - As per taste
Tomato - 2 chopped
Dhaniya/Coriander Seeds - 2 Tbsp
KhusKhus/Poppy seeds - 1 Tbsp
Cumin seeds - ½ Tsp
Tamarind pulp - 2 Tbsp
Chili powder - ½ Tsp
Turmeric powder - ¼ Tsp
Split urad dal - ½ Tsp
Mustard seeds - ¼ Tsp
Garlic - 4-6 pods
Oil - 1 Tbsp
Method:
Soak coriander seeds, KhusKhus, and cumin seeds in hot water for 20 minutes. Then, grind to a smooth paste and keep aside. Heat oil in a pan, add mustard seeds and when spluttered add split urad dal, green chilies, and onions. Sautee this well. To that add a drumstick and saute. After sauteing add tomatoes and salt. Mix well and close and cook till the drumstick is soft. Then, add chili powder, turmeric powder, and mix well. Add little hot water and cook. Once the drumstick is cooked add tamarind pulp and mix well. At the end add the ground garlic and curry leaves. Close and cook for a few minutes. Finally serve the hot drumstick curry with rice.
முருங்கைக்காய் / முருங்கக்கை கிரேவி
தேவையான பொருட்கள்:
முருங்கைக்காய் / முருங்கக்கை - 1 கப்
சிறிய வெங்காயம் - 5-10
வெங்காயம் - 1 நறுக்கியது
பச்சை மிளகாய் - சுவைக்கு ஏற்ப
தக்காளி - 2 நறுக்கியது
தனியா / கொத்தமல்லி விதைகள் - 2 டீஸ்பூன்
குஸ்கஸ் / பாப்பி விதைகள் - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
புளி கூழ் - 2 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - ½ தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - ½ தேக்கரண்டி
உராட் பருவைப் பிரிக்கவும் - 1தேக்கரண்டி
கடுகு விதைகள் - 1 தேக்கரண்டி
பூண்டு - 4-6 காய்கள்
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
முறை:
கொத்தமல்லி விதைகள், குஸ்கஸ், சீரகம் ஆகியவற்றை 20 நிமிடங்கள் சூடான நீரில் ஊற வைக்கவும். பின்னர், ஒரு மென்மையான பேஸ்டில் அரைத்து ஒதுக்கி வைக்கவும். ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு சேர்த்து, பிளவுபடும்போது உராட் பருப்பு, பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் சேர்க்கவும். இதை நன்றாக வதக்கவும். அதற்கு முருங்கைக்காய் சேர்த்து வதக்கவும். வறுத்த பிறகு தக்காளி மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். நன்கு கலந்து மூடி முருங்கைக்காய் மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும். பின்னர், மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். சிறிது சூடான நீரைச் சேர்த்து சமைக்கவும். முருங்கைக்காய் சமைத்ததும் புளி சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். இறுதியில் பூண்டு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். மூடி சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும். இறுதியாக சூடான முருங்கைக்காய் கறியை பரிமாறவும்.
Comments
Post a Comment