Honey Gooseberry

Honey Gooseberry


நெல்லிக்காய் வைட்டமின் சி ஒரு சிறந்த மூலமாகும்.
இது ஆக்ஸிஜனேற்றிகளால் நிறைந்துள்ளது மற்றும் செல்
மூளையை சேதப்படுத்தும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை
அழிக்க உதவுகிறது. இது புற்றுநோய், நீரிழிவு நோய் மற்றும்
இதய நோய் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களிலிருந்து
பாதுகாப்பையும் வழங்குகிறது. நெல்லிக்காயில் ஒரு
ஆரஞ்சு நிறத்தை விட 10 மடங்கு அதிக வைட்டமின் சி உள்ளது.
அனைத்து வைட்டமின் சி காற்று அல்லது வெப்பத்தால் எளிதில்
அழிக்கப்படுகிறது. இந்தபெர்ரியில் உள்ள பெரிய
செறிவு தயாரிக்கப்படும் போது அது முற்றிலும்
அழிக்கப்படுவதைத் தடுக்கிறது.
அதிக வைட்டமின் சி பெற நாம் மூல
நெல்லிக்காய் சாறு குடிக்கலாம்.
வைட்டமின் சி நாம் உண்ணும் உணவுகளில்
இருந்து இரும்பு உறிஞ்சப்படுவதை
மேம்படுத்த உதவுகிறது. வைட்டமின்
சி இன் பெரும்பகுதியைப் பாதுகாக்க இந்த
செய்முறையில் பெர்ரிகளை 3-4
நிமிடங்கள் வேகவைத்தோம்.


தேவையான பொருட்கள்:
நெல்லிக்காய் - 1 கப் (தேய்த்து வெட்டப்பட்ட)
தேன் - 1 கப்


முறை:
விதைகளை நீக்கி நெல்லிக்காயை கழுவி நறுக்கவும். ஒரு ஸ்டீமர்
அல்லது இட்லி தயாரிப்பாளரை எடுத்து தண்ணீரில் நிரப்பவும்.
அதை வேகவைக்கவும். இப்போது இட்லி தட்டு / நீராவி வைத்து,
அதன் மீது நெல்லிக்காய் துண்டுகளை வைத்து 3-5 நிமிடங்கள்
நீராவி வைக்கவும் அல்லது நீங்கள் நெல்லிக்காய் மற்றும் நீராவி
நீராவி செய்யலாம். பின்னர் பெர்ரிகளை அகற்றி குளிர்விக்கவும்.
தேன் மற்றும் வேகவைத்த நெல்லிக்காயை கலந்து ஒரு சுத்தமான
உலர்ந்த பாட்டில் 2-3 நாட்கள் சேமித்து வைக்கவும், பெர்ரி தேனில்
நன்றாக ஊறவைத்து இனிப்பு கிடைக்கும். இந்த ஆரோக்கியமான
இனிப்பு நெல்லிக்காயை தினமும் அனுபவிக்கவும்.


குறிப்புகள்: முழு பெர்ரியைப் பயன்படுத்தினால், பெர்ரி
இனிப்பு பெற 1-2 வாரங்கள்
ஊறவைக்கவும்.


Gooseberry is an excellent source of vitamin c. It is rich in antioxidants
and helps destroy free radicals that can damage the cell brain. It also
provides protection against chronic diseases such as
cancer, diabetes, and heart disease. Gooseberry has 10 times more
vitamin c than an orange.
All the vitamin c is easily destroyed by air or heat.
The huge concentration in this berry prevents it
from being completely destroyed when prepared. We can
drink raw gooseberry juice to get more vitamin c.
Vitamin c helps improve the absorption of iron from the foods
We eat. To preserve most of the vitamin c we
have steamed the berries for 3-4 minutes in this recipe.


Ingredients:
Gooseberry - 1 cup(deseeded and sliced)
Honey - 1 cup


Method:
Wash and slice gooseberry removing the seeds. Take a steamer or idli
maker and fill it with water.
Boil it. Now keep the idli plate/steamer, put the gooseberry slices on it
and steam it for 3-5 minutes or
you can steam the gooseberry and deseed. Then remove and cool the
berries. Mix the honey and steamed gooseberries, store
this in a clean dry bottle for 2-3 days
for the berries to soak well in honey and get sweetened.
Enjoy this healthy sweetened gooseberry daily.

Notes: If using the whole berry, soak for 1-2 weeks for the berry to get sweetened.

Comments

Popular posts from this blog

Kovakkai Fry

Kale Lemon Rice

Red Rice Kozhukattai