Masala Khichdi

Masala khichdi


Mixed Multi millets - ½  cup
Moong dal - ½ cup
Onion - 1 chopped
Tomato - 1 chopped
Ginger - ½  inches finely chopped
Garlic - 4-5 pods finely chopped
Green chillies - 2 finely chopped
Mustard seeds - ¼  tsp
Cumin - ¼ tsp
Split urad dal - ½ tsp
Chili powder - ½ tsp
Coriander - ½ tsp
Garam masala - ½ tsp
Turmeric powder - ¼ tsp
Hing - 1 pinch
Dried red chilies - 2
Cashew Nuts - 1 tbsp
Coriander leaves - chopped
Curry leaves - 5- 10 leaves
Cashew Nuts - 1 tbsp
Oil - 1 tbsp
Ghee - tbsp
Salt - as required


Method
Wash and soak mixed multi millet and mung dal for 10 min. Pressure cook the dal millet mixture.
Heat a pan and add oil when the oil is hot add the mustard when sputters add split urad dal,chopped
ginger,chopped garlic and chopped green chilies and saute well.to this add chopped onion and
saute well then add chopped tomato and salt mix well then add all the spices and mix well then
add a little hot water and cook for a few minutes. Now mix the cooked dal mixture well if thick
add a little hot water and mix well and add to the masala and mix well. Now heat ghee in a
pan to it add cumin seeds, dried red chilies, curry leaves and cashew nuts roast well then
add to the masala khichdi and mix well. Serve hot with papad and pickle.


மசாலா கிச்ச்டி


தினைகள் - 1 கப்
மூங் பருப்பு - ½ கப்
வெங்காயம் - 1 நறுக்கியது
தக்காளி - 1 நறுக்கியது
இஞ்சி - ½ அங்குலங்கள் இறுதியாக நறுக்கப்பட்டன
பூண்டு - 4-5 காய்களை இறுதியாக நறுக்கியது
பச்சை மிளகாய் - 2 இறுதியாக நறுக்கியது
கடுகு விதைகள் - ¼ தேக்கரண்டி
சீரகம் - ¼ தேக்கரண்டி
உராட் பருவைப் பிரிக்கவும் - sp தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - ½ தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி - sp தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா - ½ தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - ¼ தேக்கரண்டி
ஹிங் - 1 பிஞ்ச்
உலர்ந்த சிவப்பு மிளகாய் - 2
முந்திரி கொட்டைகள் - 1 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி இலைகள் - நறுக்கியது
கறிவேப்பிலை - 5- 10 இலைகள்
முந்திரி கொட்டைகள் - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
நெய் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப


செய்முறை


தினை மற்றும் மூங் பருப்பை 10 நிமிடம் கழுவி ஊற வைக்கவும்.
அழுத்தம் பருப்பு தினை கலவையை சமைக்கவும். ஒரு கடாயை சூடாக்கி,
எண்ணெய் சூடாக இருக்கும்போது எண்ணெயைச் சேர்க்கவும்.
பின்னர் அனைத்து மசாலாப் பொருட்களையும் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்,
பின்னர் சிறிது சூடான நீரைச் சேர்த்து சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
இப்போது சமைத்த பருப்பு கலவையை தடிமனாக இருந்தால்
சிறிது சூடான நீரை சேர்த்து நன்கு கலந்து மசாலாவில் சேர்த்து நன்கு
கலக்கவும். இப்போது ஒரு பாத்திரத்தில் நெய்யை சூடாக்கவும், அதில்
சீரகம், உலர்ந்த சிவப்பு மிளகாய், கறிவேப்பிலை மற்றும் முந்திரி பருப்பு
சேர்த்து நன்கு வறுக்கவும், பின்னர் மசாலா கிச்ச்டியில் சேர்த்து நன்கு
கலக்கவும். பப்பாட் மற்றும் ஊறுகாயுடன் சூடாக பரிமாறவும்.



Comments

Popular posts from this blog

Kovakkai Fry

Kale Lemon Rice

Red Rice Kozhukattai