Varagu/Kodo Millet Noodles


Varagu/Kodo Millet Noodles



தினை புரதங்கள், தாதுக்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் இழைகளின் நல்ல மூலமாகும். இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன. நரம்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்த வரகு ஒரு சிறந்த மூலமாகும், ஏனெனில் இதில் அதிக அளவு லெசித்தின் உள்ளது. வரகு ஜீரணிக்க எளிதானது மற்றும் உடல் பருமனைத் தடுக்கிறது.

தேவையான பொருட்கள்:
ஸ்காலியன்ஸ் - 1 கொத்து
கேப்சிகம் - ½ நறுக்கியது
கேரட் - 1 நறுக்கியது
முட்டைக்கோஸ் - ½ கப் நறுக்கியது
எள் விதை எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
கோடோ தினை நூடுல்ஸ் - 1 பாக்கெட்
நீர் - 1.5 லிட்டர்
உப்பு - சுவைக்க

முறை:
உப்பு சேர்த்து ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீரை வேகவைக்கவும். தண்ணீர் கொதித்ததும் நூடுல்ஸ் சேர்த்து 5-7 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். சமைத்ததும், தண்ணீரை வடிகட்டி, நூடுல்ஸை ஒதுக்கி வைக்கவும். ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கவும், சூடாக இருக்கும் போது ஸ்காலியன்ஸ், கேப்சிகம், கேரட் மற்றும் முட்டைக்கோசு சேர்க்கவும். நன்றாக வதக்கி 3 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். மசாலா மசாலாவை (மஞ்சள், மிளகு, மிளகாய் தூள், உப்பு, இஞ்சி) சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். காய்கறிகளில் சமைத்த நூடுல்ஸை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். சூடாக பரிமாறவும், ஆரோக்கியமான கோடோ தினை நூடுல்ஸை அனுபவிக்கவும்.

Millets are a good source of protein, minerals, vitamins, and fibers. It is also rich in antioxidants. Varagu is an excellent source for strengthening the nervous system as it contains high amounts of lecithin. Varagu is also easy to digest and prevents obesity.

Ingredients:
Scallions - 1 bunch
Capsicum - ½ chopped
Carrots - 1 chopped
Cabbage - ½ cup chopped 
Sesame seed oil - 1 Tbsp
Kodo millet noodles - 1 packet
Water - 1.5 liters
Salt - To taste

Method:

Boil the water in a pan adding salt. Once the water boils add the noodles and cook for 5-7 minutes. Once cooked, drain the water and keep the noodles aside. Heat oil in a pan, when hot add the scallions, capsicum, carrot, and cabbage. Saute well and cook for 3 minutes. Add the spice masala(turmeric, pepper, chili powder, salt,  and ginger) and mix it thoroughly. Add the cooked noodles to the vegetables and mix well. Serve hot and enjoy the healthy Kodo millet noodles.



Comments

Popular posts from this blog

Kovakkai Fry

Kale Lemon Rice

Red Rice Kozhukattai